Trang chủ >> Hoạt động

VPĐD tại Quảng Bình: quá trình phát triển và mục tiêu phấn đấu

QUẢNG BÌNH VÀ VPĐD HIỆP HỘI ĐTXD-DV NLN VIỆT NAM

Quảng Bình có diện tích tự nhiên hơn 8.065 km2. Nằm ở miền Trung Việt Nam. Nơi hội tụ giữa các yếu tố tự nhiên và văn hóa giữa hai miền Nam – Bắc. Đã có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, kết tinh nhiều giá trị văn hóa vật chất tinh thần độc đáo. Với vị trí đía lý cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía Nam, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1.200 km về phía Bắc. Phía Đông có bờ biển dài hơn 116 km, phía Tây giáp nước CHDC nhân dân Lào với đường biên giới dài hơn 201 km. Có cửa khẩu quốc tế Cha Lo nằm trên đường hành lang kinh tế Đông - Tây, có cảng nước sâu Hòn La, sân bay Đồng Hới, đường Quốc lộ 1A, đường mòn Hồ Chí Minh và đường sắt Bắc - Nam đi ngang qua.

 

Quảng Bình có hệ thống hang động kỳ vĩ ở khu vực di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Bờ biển ở Quảng Bình có nhiều bãi tắm đẹp, trong và sạch là nơi thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đặc biệt Quảng Bình là nơi sinh ra và an nghỉ của người anh hùng dân tộc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Người Quảng Bình cần cù siêng năng, chịu khó ham học hỏi với truyền thống yêu nước. Hôm nay đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân Quảng Bình ngày càng đổi thay phát triển.

Văn phòng đại diện Hiệp hội Đầu tư Xây dựng - Dịch vụ nông, lâm nghiệp Việt Nam tại Quảng Bình (VPĐD) được thành lập theo Quyết định số 30/QĐ/HHNLN Việt Nam ngày 7/3/2018 của Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư Xây dựng - Dịch vụ nông, lâm nghiệp Việt Nam và Quyết định số 989/QĐ/UBND ngày 30/3/2018 của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho phép VPĐD đặt văn phòng tại số 39 Lý Thường Kiệt, phường Đông Mỹ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

 

VPĐD do ông Trần Đình Nghĩa làm Trưởng VPĐD. Từ ngày thành lập tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chủ tịch, Ban thường vụ Hiệp hội, các Ban ngành trong tỉnh, Trưởng văn phòng cùng các thành viên đã xây dựng quy chế làm việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và đã triển khai được nhiều công việc như phát triển hội viên mới, tổ chức hội thảo về sử dụng đèn Led để trang bị cho tàu thuyền đánh bắt hải sản nhằm giảm chi phí cho ngư dân đồng thời bảo vệ tốt môi trường biển. VPĐD cũng đã và đang triển khai một số dự án về chăn nuôi bò, trồng cây công nghiệp…


 

 Tuy hoạt động của VPĐD chưa có hiệu quả về mặt kinh tế trong giai đoạn mới thành lập và cũng như các điều kiện khó khăn chung của địa phương và cả nước do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra. Nhưng về mặt xây dựng các mối quan hệ với các đối tác, tổ chức, cá nhân để phát triển VPĐD ngày càng có những tác động tích cực hơn.

 

Thời gian tới VPĐD tập trung củng cố tổ chức, tăng cường tinh thần đoàn kết trong nội bộ hơn nữa, kết nạp hội viên mới, đặc biệt kết nạp những hội viên có khả năng làm kinh tế, vừa có tâm, vừa có tầm. Đồng thời tận dụng các lợi thế hiện có trên địa bàn tỉnh Quảng Bình để phát huy chia sẻ và kết nối, giao lưu với các VPĐD, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Hiệp hội nhằm hợp tác và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, VPĐD cũng mong muốn Hiệp hội, các Viện, Trung tâm và VPĐD trong Hiệp hội quan tâm hợp tác, chia sẻ với VPĐD chúng tôi hơn nữa để giúp VPĐD chúng tôi sớm hiện thực các kỳ vọng phát triển, đẩy mạnh các mỗi liên hệ giữa nông dân, các doanh nghiệp và các Ban ngành cấp trên hơn nữa.

 

Trân trọng cảm ơn!

          TRƯỞNG VPĐD QUẢNG BÌNH

 

               Trần Đình Nghĩa

 

 

Ban Quản trị Website HH

Tin bài khác

video

Sản phẩm dịch vụ

Xem thêm

Giải pháp tiết kiệm điện tự dùng và XD trạm Điện Mặt Trời áp mái

hà máy Nhiệt điện Vũng Áng là nhà máy nhiệt điện chạy than, do PVP đầu tư xây dựng và quản lý vận hành. Nhà máy có công

Sản phẩm SACHI - Trung tâm thuộc Hiệp hội

Không phải ngẫu nhiên Nam Mỹ được xem là cái nôi của những người mẫu, hoa hậu của thế giới mà danh hiệu này một phần nhờ

Maccaca - Hội viên Pháp nhân Chính thức của VICSAFA

Chứng nhận Hội viên chính thức của VICSAFA       CÁC CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM, ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC G

Trồng dược liệu, một hướng đi mới của người dân Gia Lai

Thống kê vào năm 2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, cả nước có khoảng 5.000 loài câ
Banner
Banner
Banner